โปรแกรม Brain Enrichment เหมาะกับใคร

Brain Enrichment

Brain Enrichment ต้องยอมรับเลยว่าเป็นโปรแกรมที่สามารถให้ประโยชน์หลายด้านเลยไม่ว่าจะเป็นในการฝึกสมองเพิ่มสมาธิ มันเหมือนเป็นโปรแกรม แนวการบำบัดด้วยดนตรีใช้เสียงดนตรีนั้นมาช่วยบำบัดสมองของเราสำหรับคนที่เกิดภาวะความเครียดและเบื่อหน่าย การที่เราฟังเพลงประเภทนี้ทำให้เรารู้สึกว่าผ่อนคลายแล้วทำให้ร่างกายเกิดความฟื้นฟูสภาพจิตใจก็ด้วย แน่นอนว่าหลายคนในปัจจุบันกำลังมองหาวิธีคลายเครียด ซึ่งโปรแกรมตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากเลยสำหรับคนที่กำลังมองหาดนตรีในการบำบัดสมอง โดยโปรแกรมตัวนี้ถูกพัฒนามาจาก อาจารย์ตรีรัตน์ อุปถัมภ์โพธิวัฒน์ ซึ่งเขามีประสบการณ์ในเรื่องของดนตรีมานานมากทั้งชีวิตเขาอยู่แต่ดนตรี ซึ่งเขาได้พัฒนาโปรแกรมตัวนี้ให้สามารถทำบัตรแก่มนุษย์และในเชิงบำบัดจิตใจด้วย ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในปัจจุบันนั้นคนเราเกิดปัญหามากมายในสมองและหลายคนนั้นต้องการที่ผ่อนคลาย ก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ช่วยให้เราดีขึ้น

Brain Enrichment

สำหรับโปรแกรมตัวนี้เหมาะสมกับคนทุกรูปแบบเลยไม่ว่าจะเป็นกลุ่มคนที่กำลังทำงานแบบมีงานหนักงานที่ตึงเครียดก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ได้รวมถึงสำหรับใครที่เกิดอาการเบื่อนายและต้องการที่อยากจะผ่อนคลายร่างกายก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ได้เลยจะทำให้การใช้ชีวิตในปัจจุบันของคุณนั้นดำเนินไปเป็นปกติและมีความสุขขึ้นไร้ความเครียด ส่วนมากเลยก็จะเป็นกลุ่มของคนที่เกษียณจากการทำงานมาแล้วซึ่งโอกาสสูงมากเลยที่จะอยู่ในกลุ่มของเป็นโรคซึมเศร้าเนื่องจากว่ามีอายุที่เพิ่มมากขึ้นแล้วไม่มีเป้าหมายในการใช้ชีวิต รู้สึกเหงา และต้องการที่จะคลายเครียดก็ใช้โปรแกรมตัวนี้ได้เลย ในส่วนของคุณแม่กำลังจะตั้งครรภ์ก็สามารถใช้โปรแกรมตัวนี้ได้ที่จะช่วยให้มันผ่อนคลายเครียดออกมาแล้วรวมไปถึงเด็กจะได้ประโยชน์ด้วยที่จะช่วยกระตุ้นความพัฒนาการของลูกเราที่ตั้งแต่อยู่ในท้องเลย

ประโยชน์ของการใช้ดนตรีบำบัด

แน่นอนว่าดนตรีนั้นเป็นภาษาสากลที่สามารถช่วยให้เราบำบัดทางด้านอารมณ์ได้ดีแล้วยังส่งผลให้ทางด้านสมองนั้นได้ทำงานได้อย่างคล่องแคล่ว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าดนตรีมีส่วนเกี่ยวข้องกับการที่จะทำให้สมองของเรานั้นเกิดการกระตุ้นอยู่ตลอดเวลาเมื่อได้รับเสียงเพลง แล้วจะทำให้ในส่วนของร่างกายอวัยวะต่างๆของเรานั้นมีการเคลื่อนไหวขึ้นไม่ว่าจะเป็นแขน ขา ใบหน้า เป็นต้น คือมันส่งผลเกี่ยวกับทางด้านอารมณ์กับจิตใจอย่างโดยตรงเลย และสำหรับเครื่องเล่นเปียโนนั้นส่วนใหญ่จะทำให้ผู้ฟังนั้นเกิดสมาธิเกิดขึ้นสมองจะทำการรับรู้เสียงเปียโนซึ่งแน่นอนว่าโปรแกรมนี้ก็จะทำให้ได้รับประโยชน์มากมายสำหรับการใช้ดนตรีในการบำบัด 

หลังจากที่คุณลองใช้โปรแกรมไป

สำหรับใครที่เพิ่งเคยใช้ครั้งแรกนั้นก็ต้องยอมรับเลยว่าคุณยังไม่รู้สึกว่ามันอีกสักเท่าไหร่กับการรับเสียงดนตรีในการบำบัดสมองหลายคนนั้นก็รู้สึกว่าแปลกๆ โดยเฉพาะคนที่ไม่เคยเล่นเครื่องเล่นเปียโนมาก่อนนั้นคุณจะยังไม่รู้สึกไม่คุ้นเคย เมื่อคุณเข้าสู่โปรแกรมแล้วคุณจะต้องตอบคำถามกับโปรแกรมก่อนแน่นอนว่าเป็นคำถามที่จะทำให้คุณได้รับเสียงดนตรีแบบเหมาะสมกับคุณมากที่สุด ก็ไม่มีอะไรมากคุณก็สามารถตอบไม่ได้เลยอย่างที่คุณรู้สึก หลังจากนั้นมันจะอธิบายไปเป็น Step ในการใช้โปรแกรมรวมถึง Step การฟังดนตรีด้วย ไม่ต้องกังวลเลยมันสามารถเข้าใจได้ง่ายเดี๋ยวคุณเล่นไปสักพักคุณก็เข้าใจกับมันไม่ถึง 10 นาทีคุณก็จะรู้แล้วว่าดนตรีบำบัดนั้นเป็นอย่างไร